Quay lại

NEWS

Map biển và những điều có thể bạn chưa biết về 16 Đế chế trong AOE (Phần I)

Kể từ khi du nhập vào Việt Nam, AOE đã tồn tại và phát triển qua nhiều thể loại với những thế hệ game thủ khác nhau. Từ đế chế đập dân đời 1, thi đầu bằng quẩy đời 2 hay thể loại phổ biến nhất trong vòng hơn 1 thập kỷ gần đây đó là thi đấu Random đời 3 không thành chòi. Tuy nhiên, AOE còn rất nhiều nội dung khác mới lạ với cộng đồng mà chúng ta chưa khai thác triệt để. Thủy quân và những chiến thuật trên Map biển là 1 trong số đó, khi mà ở Việt Nam chủ yếu thi đấu map Hill Country đã dần bão hòa tư duy lối đánh. Chính vì thế, để đưa nội dung rất hay và thú vị này tới với cộng đồng 1 cách gần gũi và phổ biến hơn, bài viết sẽ mở ra những kiến thức cơ bản nhất về thủy quân trong bộ môn AOE này.

AOE: Tìm hiểu về Map biển - thể loại thi đấu hoàn toàn mới sắp bùng nổ ở  đấu trường chuyên nghiệp (phần 2)

Kiến thức về Map biển không quá khó để nhớ và áp dụng, vấn đề chính nằm ở tần suất thi đấu thực tế cũng như mức độ phổ cập thể loại này còn thấp cho nên mọi người còn lạ và ngại thay đổi khi đã quá thông dụng thể loại Random map Hill Country. Cho nên chuỗi những bài viết về thủy quân của 16 đế chế chắc chắn sẽ phần nào thay đổi những suy nghĩ đó về Map biển đồng thời đây được kỳ vọng sẽ cùng Map Hill Country trong tương lai giúp AOE trở nên đa dạng hơn và nhiều tài năng hơn ở những nội dung mới này.

1. Đời 2

Với tổ hợp phím BD chúng ta sẽ xây dựng hải cảng và đây cũng là nơi để mua những đơn vị thủy quân. Ngay khi lên đời 2, hầu hết các đế chế trong AOE đều có cho mình 4 loại đơn vị thủy quân như sau:

- Thuyền đánh bắt cá (Phím tắt mua quân là F - Chi phí: 50 gỗ): Có vai trò đánh bắt cá ngoài khơi khai thác thực từ những “mỏ cá” (Giới hạn mỗi lần khai thác thực tùy từng loại quân)

- Thuyền buôn (Phím tắt mua quân là R - Chi phí: 100 gỗ): giao thương trao đổi. Gồm 3 loại giao thương chính: Gỗ => Vàng, Thực => Vàng, Đá => Vàng.

- Thuyền vận chuyển (Phím tắt mua quân là T - Chi phí: 150 gỗ): Có vai trò vận chuyển các đơn vị quân và dân từ nơi này tới nơi khác bằng đường thủy. (Giới hạn mỗi lần vận chuyển tùy từng loại quân)

- Thuyền tên (Phím tắt mua quân là E - Chi phí: 135 gỗ): Có vai trò dò đường và công đối thủ như đơn vị cung T ở map Hill Country. Sau khi nâng cấp đời 4 sẽ có vai trò như Ballista ở map Hill Country.

Sau khi lên đời 4 sẽ có công nghệ nâng cấp lên Thuyền cầu đá có công dụng như những đơn vị Pháo cẩu ở map Hill Country. Ngoài ra, có những đế chế không có đơn vị thủy quân Thuyền cẩu đá sẽ được thay thế bằng 1 đơn vị quân khá lạ đó là Thuyền phun lửa có damge là 24 (chưa nâng cấp)  nhưng tầm xa chỉ là 1.

2. Đời 3

Thuyền đánh bắt cá sau khi nâng cấp ( chi phí nâng cấp: 50 thực, 100 gỗ) sẽ tăng  lượng thực khai thác mỗi lần từ 15 lên 20, máu tăng từ 45 lên 75

Thuyền vận chuyển: giống đời 2 (không có công nghệ nâng cấp)

Thuyền tên: Sau khi nâng cấp (150 thực, 75 gỗ) sẽ có công là 8, tầm xa là 6 (tối đa lên 6+2) máu được nâng lên từ 120 lên 160

3. Đời 4

Thuyền vận chuyển sau khi nâng cấp (150 thực, 125 gỗ) sẽ mở rộng số lượng vận chuyển mỗi lần từ 5 lên 10), máu từ 150 lên 200

Thuyền tên sau khi nâng cấp (250 thực, 100 gỗ) có công 12 (tối đa là 12+1), tầm xa 7 (có thể nâng cấp được lên 7+3, đặc biệt có Hittle có thể nâng cấp tầm xa là 6+5), máu 200. Việc nâng cấp thuyền tên cũng là điều kiện tiên quyết nâng cấp thuyền cẩu đá. Việc mua đơn vị thuyền cầu đả phải có 2 lần nâng cấp, sau lần 2 nâng cấp (300 thực, 100 gỗ) sẽ xuất hiện thuyền cầu đá với chi phí 135 gỗ, 75 vàng có công là 35 (tối đa là 35+1) tầm xa 9 (tối đa là 9+2).

Ngoài ra, khi đánh Map biển thì chúng ta sẽ gặp 1 loại quân cận chiến rất thú vị đó là thuyền lửa. Thuyền lửa có dagme khá lớn là 24 (có thể nâng cấp lên 24+6 và tối đa là 24+12 với Đế chế Carthaginian), tầm xa 1, 200 máu.

* Lưu ý: Ở đời 4 việc nâng cấp tầm xa của thuyền tên trong nhà chợ BM, còn với thuyền cầu đá là công nghệ có hình ảnh “bánh răng” trong nhà BC. Còn nâng cấp công và bắn chặn đều trong nhà BC.

Trên đây là những kiến thức hết sức cơ bản ở nội dung thi đấu trên map Biển (Island). Vậy ở thể loại này, 16 đế chế có những ưu việt gì ở các loại thủy quân ngoài những lợi thế về nông dân khai thác, tài nguyên hoặc ép đời. Tất cả sẽ có trong phần 2 của Series bài viết này.

TO BE CONTINUED...

Cập nhật thêm các thông tin về GTV Plus tại:

Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/gametvplus/

Group CSKHhttps://www.facebook.com/groups/gametvplus/

Tải GTV Plus tại: https://bit.ly/taiGTVPlus


 
19006616