Quay lại

NEWS

Những điều cơ bản bạn nên biết ở thể loại DeathMatch trong AOE (Phần 2)

Đánh giá các loại quân và cách đánh DeathMatch trong Age Of Empire.

nhung dieu can biet ve deathmatch

Trong phần 1 chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những loại quân được xem là tuyển trong DeathMatch bao gồm Hittle, Persian, Choson, Carthaginian, Babylonian, Greek. Trong phần 2 này, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn bài đánh giá và cách đánh DeathMatch với những loại quân còn lại, những loại quân được xem là trung bình và yếu trong thể loại rất thú vị này. 

TOP 2 (Quân trung bình): Roman, Sumerian, Palmyran, Minoan, Phoenician

1. Roman

roman deathmatch

Nhiều người thích đánh Roman, cho rằng Roman là quân mạnh nhất trong Random Deathmatch vì có đạp đôi full công nghệ, lại có song pháo thần, tuy nhiên thực tế thì nhiều game thủ Trung Quốc chỉ coi Roman là loại quân trung bình. Roman không có chòi thần do đó gặp phải vấn đề lớn trong phòng thủ, các quân có Voi thần, Cẩu thần đều có thể là nguy cơ đối với Roman. Với Roman, các loại quân thường sử dụng là Đạp đôi, Cẩu thần, Bẹt thần. Trong đánh Team, Roman là một quân không hề tồi khi phối hợp với đồng đội để đẩy. BB thần của Roman rất mạnh, tốc độ tấn công nhanh hơn so với quân bình thường (tuy nhiên ít người chơi nên tiềm năng của quân này vẫn chưa được khai thác hết).

2. Sumerian

sumerian deathmatch

Ưu thế của Sumerian là Cẩu thần bắn nhanh hơn 1.5 lần. Trước đây tôi cũng rất thích Cẩu thần Sumerian. Sumerian thường chơi Cẩu thần + Cung C thần, có thể xin cả cung R (cuối trận) hoặc số lượng nhỏ Đạp đôi để tấn công Cẩu đá đi lẻ. Do không có Bẹt thần nên Sumerian tương đối ngại bị Voi thần số lượng lớn tấn công.

3. Palmyral

palmyran deathmatch

Palmyran là dân tộc có đầy đủ binh chủng nhất, có đầy đủ các loại quân, có Voi thần, có Cẩu thần nhưng không có nâng cấp tầm xa +2 (nâng cấp bánh răng trong BC), có Bẹt nhưng không lên thần được, đạp đôi không nâng cấp được lên công +7. Ngoài ra, Palmyran có thể bơm đồ cho đồng đội mà không mất thuế. Có thể coi Palmyran là phiên bản rút gọn của Hittle, về cách đánh có thể tham khảo Hittle trong bài viết tại phần 1.

4. Minoan

Có thể xem như là phiên bản thấp hơn của Greek, chủ yếu là vì Minoan không có chòi thần. Các loại quân thường dùng gồm có: BY, Cẩu thần, Bẹt thần.

5. Phoenician

Có ưu thế duy nhất là Voi thần giá rẻ (tuy nhiên cả Voi húc và Voi bắn đều không có nâng cấp giáp cuối cùng), Đạp đôi nếu không có Voi thần thì Pho là quân tệ nhất trong Deathmatch. Các loại quân thường dùng khi gặp Phoenician là Voi thần, Voi cung, Đạp đôi, có thể dùng cả Cung R lửa.

Nhìn chung, các quân trung bình trong top 2 này không có ưu thế rõ rệt, về phòng thủ đều có điểm yếu rõ rệt. Ví dụ, Roman khó đối phó với Hittle, Babylonian hoặc các quân Voi.
Sumerian, Palmyran thì sợ Voi thần tấn công hoặc hai nhà phối hợp tấn công, Phoenician thì rất sợ bị song pháo thần tấn công. Những điểm yếu này trong thực chiến có thể thông qua phối hợp các binh chủng và phối hợp với đồng đội để bù đắp lại.

TOP 3 (Quân yếu): Egyptian, Shang, Assyrian, Macedonia, Yamato

6. Egyptian

egytian deathmatch

Đạp đôi của Egyptian là mạnh nhất nhưng nếu bị song pháo thần tấn công thì rất bất lực. Egyptian cũng rất sợ bị Voi thần số lượng lớn tấn công, mặc dù có Phù thuỷ tầm xa +3 nhưng với thao tác của người bình thường (chưa kể đối phương phối hợp quân) thì rất khó đối phó. Egyptian thường sử dụng Đạp đôi, Voi bắn, Phù thuỷ; nếu giai đoạn đầu Egyptian không chiếm được ưu thế thì chỉ còn biết phòng thủ. Tuy nhiên, đến cuối trận hết vàng thì ưu thế của Egyptian lại rất lớn.

7. Shang

shang deathmatch

Bẹt thần của Shang kết hợp với Đạp đôi đầy đủ công nghệ cũng không hề tồi, ít nhất là không yếu như mọi người tưởng tượng. Mọi người (Trung Quốc) đều đánh Shang từ những khi mới tập chơi, đều biết điểm mạnh yếu của Shang thường dùng các loại quân: Đạp đôi, Cung C thần, Pháo to, Bẹt thần.

8. Assyrian

Assyrian có thể được xem là phiên bản lỗi của Greek (ý là các loại quân sử dụng được cơ bản giống Greek nhưng lởm hơn), bởi vì không có lửa, không có nâng cấp +2 tầm xa cho pháo, chính vì vậy nên bị xếp vào hạng quân yếu trong Deathmatch. Thường dùng các loại quân: Pháo thần, Bẹt thần, BB thần, đến cuối có thể phối hợp Pháo với cung R cũng không tồi.

9. Macedonian

macedonian deathmatch

Macedonian là quân có Voi thần duy nhất bị xếp vào loại quân yếu trong Deathmatch. Tuy nhiên nông dân Macedonian quá chậm, nếu ở ngoài cánh thì gặp Yamato cũng có thể thất thế. Voi Macedonian không sợ bị phù nhưng bù lại Macedonian cũng không có phù thuỷ, quân trong nhà BK của Macedonian đều rẻ hơn một nửa, có thể tham khảo cách chơi của Carthaginian để áp dụng cho Macedonian.

10. Yamato

yamato

Được xếp yếu nhất, nếu Solo Deathmatch thì không được đánh giá cửa trên với bất cứ quân nào. Yamato ở trong cánh thì còn có tính chất thi đấu, nếu ở ngoài cánh mà không chiếm được lợi thế ban đầu thì xem như là gánh nặng cho đồng đội. Yamato ở đầu cánh thì cần phải được đồng đội hỗ trợ. Yamato ở trong cánh chỉ chơi cung C thần (Cung C Yamato rẻ hơn các loại quân khác) phối hợp với đồng đội cũng là lựa chọn không tồi, cung C phối hợp với Voi là ác mộng của tất cả mọi loại quân, cung C phối hợp với song pháo thần cũng không hề tồi, lợi dụng tốc độ cao của cung C để quấy nhiễu đối phương cũng rất tốt.

Yamato chỉ có thể phối hợp với đồng đội để đánh. Nếu ở ngoài cánh có thể xin cả BY và ngựa chém thần để phòng thủ vì không có chòi thần. 

Cập nhật thêm các thông tin về GTV Plus tại:

Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/gametvplus/

Group CSKHhttps://www.facebook.com/groups/gametvplus/

Tải GTV Plus tại: https://bit.ly/taiGTVPlus

 


 
19006616