Quay lại

NEWS

Những đơn vị cung R trong AoE được các chủ lực yêu thích

Chủ lực cứng cái tên được tất cả đồng đội đặt niềm tin cho chiến thắng và nếu như họ có thể được cầm cung tuyển mọi niềm tin đều có thể đền đáp.

1. Hittile

Hittile là một trong những loại quân mạnh nhất trong AoE. Đặc biệt là dame Cung R của Hittile đều được mặc định +1 dame ngay từ đầu, tạo nên lợi thế không nhỏ ngay từ đời thứ 3. Đặc biệt combo ngựa C với cẩu đá của Hittle (đời 4) là nỗi ác mộng với bất cứ tay chơi nào phải đối đầu. Khi lên Horse thần và lên lửa sẽ có dame 8+2. Cung R Hittle đời 3 khi lên đầu máu mạnh hơn Assyrian và chỉ thua Egyptia. Đây là loại quân được những người mới chơi Đế chế ưa thích. Rất mạnh trong đánh Team 4-4 khi ở trong cánh, thường sẽ được ưu tiên làm chủ lực để "cân bản đồ".

Thiên hạ đệ nhất nhân ShenLong

2. Egyptian

Nhắc đến cung R của quân Egyptian thì mọi game thủ thường nhắc đến độ “trâu máu” của loại quân này. Đây là một loại cung R siêu tuyển ở trong AoE, với sức mạnh rất đặc biệt trong đối đầu với cung R, khi được cộng 33% máu so với các cung R của quân khác nếu lên “đầu máu”. Với cung R là 93 máu (so với 70 bình thường), tuy nhiên nhà Egyptian thường có gỗ xa nhà, hay gặp bản đồ Sa mạc. Vì vậy khi đánh loại quân này, mọi người nên lưu ý việc cân đối gỗ và thực để tránh thành gánh nặng của đồng đội.

Cặp đôi cung R Top 1 của AoE Việt Nam

3. Assyrian

Đây cũng là một loại quân tuyển trong đời 3 khi cung R bắn nhanh hớn 40% so với các loại cung R khác, điều đấy gây ra lợi thế quá lớn khi đối đầu với các đối thủ của mình. Với tốc độ di chuyển của dân Assy cũng nhanh hơn 25% với dân của các loại quân khác thì tốc độ làm việc hiệu quả cũng là một lợi thế cho thể loại quân Assyrian này. Tuy nhiên vì khi lên đời 4 không có lửa, cũng như "đầu máu" nên Assy thường sẽ thất thế ở đời 4 so với hai loại cung R ở trên. 

4. Phoenecian

Không sở hữu lượng máu nhiều như quân Egyptian, cũng không có lượng sát thương như Hittie hay Assyrian, nhưng Phoenecian có sức mạnh đáng nể khi sở hữu dân có tốc độ chặt gỗ nhanh hơn các loại dân khác. Chính vì thế độ phát triển của Phoencian rất khỏe, cũng như khi đánh về lâu về dài đây là một loại quân rất mạnh. Chỉ cần bạn có thể điều chỉnh về lượng dân làm gỗ thì đây sẽ là một thế lực đáng gờm. Đây là loại quân được những người mới chơi Đế chế ưa thích. Rất mạnh trong đánh Team 4-4, khi ở trong cánh bởi khả năng chặt gỗ phát triển cực nhanh.

Đối thủ truyền kiếp, cũng là hai người chơi cung R hay nhất nhì thế giới

5. Shang

Không phải ngẫu nhiên mà bên Trung Quốc khi đánh thể loại Cung R lại chọn Shang để thi đấu. Với việc nông dân 35 thịt so với 50 hoặc 75 của các loại nông dân khác. Việc cầm Shang giúp cho người chơi không bị chậm dân, cũng như lên đời siêu sớm và ổn định. Đối với việc đánh Shang nhiều người thường đóng BS đẻ ăn gỗ trước , nếu như xung quanh có Voi, hươu được câu về. Khi làm như thế thì lượng gỗ sẽ ổn định và tốc độ phát triển sẽ ổn định hơn nhiều.

Cập nhật thêm các thông tin về GTV Plus tại:

Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/gametvplus/

Group CSKHhttps://www.facebook.com/groups/gametvplus/

Tải GTV Plus tại: https://bit.ly/taiGTVPlus

 

 
19006616