Quay lại

NEWS

Tổng hợp các loại quân trong AoE DE (P4)

Đã bao lâu rồi bạn chơi AoE mà chưa xây chòi canh? Bạn muốn tận hưởng lại cảm giác tranh nhau tài nguyên đá để xây chòi? AoE DE đang là một tựa game cho bạn cảm giác chân thật ấy.

Nếu nhắc đến những kỉ niệm cũ về AoE, chắc chúng ta sẽ nhớ đến thể loại nhưng " Xây thành" "Dựng Chòi". Với những trận đánh tranh hết tài nguyên đá. Hiện AoE I chúng ta chỉ thấy việc "xây chòi" ở thể loại  Deathmatch, và rất ít xuất hiện trong những trận thi đấu AoE I.


Với luật đời Random đời 3 "Không Thành chòi". Chúng ta đã không còn được thấy những chiến thuật "xây chòi" để canh những khu vực có tài nguyên, hay để bảo kê nhà.


Tuy nhiên việc xuất hiện AoE DE với thể loại đánh tự do, những vòng bo thành dài như "vạn lý trường thành" hay là những chòi canh có tiếng nói quyết định cho những trận đấu đã xuất hiện rất nhiều. Hãy cùng chúng tôi điểm qua ưu nhược điểm của nó trong AoE DE.

Chòi Canh

 1. Giá 150 đá.
 2. Máu 100-150-200-200.
 3. Công 3-4-6-20.
 4. Khiên chống tên 3-4-5-5.
 5. Tầm đánh 5-6-7-7.

Đây là công trình quân sự hữu ích trong aoe, tuy nhiên không phải game thủ nào cũng có thể tận dụng hết được nó, kể cả game thủ chơi lâu năm.

Chòi canh có tầm đánh rộng,bao phủ 1 phạm vi lớn nên rất lợi hại trong việc phòng thủ ở các khu vực quan trọng. Vì là 1 đơn vị công trình nên máu của chòi chỉ thiệt hạu bằng 1/5 dame do sát thương gây nên, cộng với việc chỉ số khiên cao khiến cho sát thương từ nhà cung và thuyền bắn, Balista lại càng thấp. Được tăng 50% dame khi đứng trên dốc.

Lưu ý: Chòi canh được + 1 bắn xa ở tất cả những thể loại quân. 

Với các ưu điểm trên, chòi phù hợp cho rất nhiều chiến thuật từ phòng thủ đến hộ công, lấn đất, bảo kê,...

Điểm yếu của chòi là sức tấn công thấp,không thể di chuyển và tốn nhiều đá.

 1. Nâng cấp: Tầm xa:Chặt gỗ trong BM.
 2. Bắn chặn trong BC.
 3. Lửa +1 dame trong BC.
 4. Kiến trúc :giảm 1/3 thời gian xây và tăng 20% máu trong BC.

Những thể loại quân có "chòi tuyển":

 1. Babyl: Chòi Baby có HP trâu bò, cao hơn bình thường 75%, cộng thêm với lợi thế đào đá nhanh.Babylon xứng đáng đứng số 1.
 2. Roman: Mặc dù không có lửa và không thể nâng cấp lên chòi to ở đời 4 nhưng chòi Rom có mức giá như sale shopee,chỉ 75 đá ngay từ đời 2.Tha hồ spam chòi khắp nơi.
 3. Choson: Như đã nói ở trên, chòi Choson sẽ có tầm xa max 7+6, điều đó có nghĩa là chòi thần Choson có thể ăn được K thần Palmyran.

Cập nhật thêm các thông tin về GTV Plus tại:

Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/gametvplus/

Group CSKHhttps://www.facebook.com/groups/gametvplus/

Tải GTV Plus tại: https://bit.ly/taiGTVPlus


 
19006616