Quay lại

NEWS

Top 15 game PC gắn liền với tuổi thơ (Phần 2)

Đây là những tựa game gắn chặt trong trái tim thế hệ 8x, 9x

Top 15 game PC gắn liền với tuổi thơ (Phần 2)
 
Commandos: Behind Enemy Lines (1998)
 

Tựa game nhập vai stealth kill đã từng làm mưa làm gió một thời phải được có mặt trong danh sách này. Nếu để nói về gameplay thì mình nghĩ Commandos mang đến một sự đột phá ấn tượng vì nó không đòi hỏi quá nhiều về kỹ năng như những tựa game khác, mà thay vào đó là tư duy chiến thuật và khả năng lên kế hoạch tác chiến. Đó chính là điểm khiến tựa game này trở nên khác biệt. Từ những pha stealth kill hoàn hảo cho tới những màn giấu xác thông minh sẽ giúp các bạn vượt qua màn chơi và đem đến một cảm giác cực kỳ thỏa mãn. Commandos là tựa game không dành cho tất cả mọi người, tuy nhiên một đã cảm nhận được cái hay cái Commandos thì chắc chắn giờ này mấy bạn chơi lại chơi lại vẫn thấy hay.

Age of Empires II: The Age of Kings (1999) – “Đế chế 2”

 

“Đế Chế” là một trong những tựa game chiến thuật đỉnh cao nhất từng được phổ biến ở Việt Nam. Tựa game lấy bối cảnh thế giới thời Trung Cổ thời xa xưa, nơi bạn có thể lựa chọn vô vàng đội quân đến từ những lục địa khác nhau như Châu Phi, Châu Âu, Châu Á để xây dựng nên một “Đế Chế” thống lĩnh thế giới . Có lẽ anh em từng quẩy AOE banh nóc ngày xưa nay đã không còn thời gian chơi game nữa rồi. Nhưng nhắc đến tựa game “Đế Chế”, người ta nhớ đến một thời huy hoàng tuổi trẻ trốn học chơi nét. Với việc AOE IV có thể sẽ được ra mắt vào năm 2021, đánh dấu sự trở lại của một tượng đài game chiến thuật.

Bloody Roar 2 (1999) “đấu trường thú”

 

Từ năm 1997 đến 2003, Bloody Roar đã ra tổng cộng 4 phần. Tuy nhiên có lẽ phần thứ 2 được ra mắt năm 1999 mới là phần nổi tiếng nhất với game thủ Việt. Về cơ bản thì nó cũng là game đối kháng đánh nhau bình thường thôi. Tuy nhiên đặc biệt ở chỗ là các nhân vật có thể hóa thành dạng “thú nhân” như hổ, sư tử, chuột chũi, bọ hung, tắc kè, thỏ… mỗi nhân vật đều có những nét đặc trưng rất riêng, từ chiêu thức đến ngoại hình đều cực kỳ ăn nhập với con vật biểu tượng. Đặc biệt mình ấn tượng nhất là mụ dơi Jenny, chẳng những xẹc-xy sang chảnh mà còn lột đồ khi hóa thú nữa. Nói chung đây là một tựa game cực vui, đôi khi đến bây giờ mình vẫn lôi ra làm vài ván cho hoài niệm.

Còn tiếp....

Cập nhật thêm các thông tin về GTV Plus tại:

Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/gametvplus/

Group CSKHhttps://www.facebook.com/groups/gametvplus/

Tải GTV Plus tại: https://bit.ly/taiGTVPlus


 
19006616